Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) vừa tổ chức Chương trình Gặp mặt mùa xuân 2023 theo hình thức trực tiếp tại hai đầu cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh kết hợp với trực tuyến trên nền tảng Zoom, nhằm báo cáo với các hội viên về những hoạt động nổi bật của VALOMA trong năm 2022 và thảo luận, tham vấn về định hướng, kế hoạch hoạt động năm 2023 cũng như các giải pháp phát triển toàn diện Hiệp hội trong thời gian tới.

 

Cũng tại sự kiện này, Hiệp hội VALOMA đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với 2 đối tác gồm: Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh và Quỹ Hỗ trợ phát triển Thanh niên. Bên cạnh đó, VALOMA cũng vinh danh, trao tặng Bằng khen cho 6 hội viên tổ chức và 6 hội viên cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội trong năm 2022.

Tại Chương trình Gặp mặt mùa xuân 2023, Chủ tịch Hiệp hội VALOMA – TS. Mai Xuân Thiệu đã khẳng định tầm quan trọng của logistics trong nền kinh tế Việt Nam và nhấn mạnh xu thế phát triển mạnh mẽ của ngành logistics trong thời gian gần đây. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, ngành logistics đang có yêu cầu cao cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực.

 

“Nhận thức rõ điều đó, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam luôn luôn quan tâm và hợp tác với tất cả hội viên, các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngành logistics dưới mọi hình thức để phát triển nguồn nhân lực logistics Việt Nam” – TS. Mai Xuân Thiệu cho biết.

Ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch danh dự VALOMA nhấn mạnh nỗ lực của Hội viên VALOMA khi vượt qua giai đoạn căng thẳng 2021 – 2022 dưới tác động của đại dịch Covid-19 để hoàn thành mục tiêu, đạt được những kết quả tích cực, duy trì ổn định tổ chức của Hiệp hội, mở rộng quy mô với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.

Bên cạnh đó, ông Trần Thanh Hải cũng đưa ra một số đề xuất nhằm phát triển Hiệp hội trong thời gian tới, bao gồm: Thứ nhất, cần quan tâm nhiều hơn tới việc củng cố, kiện toàn bộ máy của Hiệp hội, thu hút được những hội viên nhiệt tình, có năng lực, có thời gian để tham gia, đảm nhiệm những vị trí chủ chốt trong bộ máy lãnh đạo và các Ban chuyên môn của Hiệp hội; tạo niềm tin và động lực để hội viên cống hiến cho Hiệp hội, cho sự nghiệp phát triển nhân lực logistics.

Thứ hai, đề xuất, xây dựng cho được một Kế hoạch hoạt động trong năm 2023 và đến hết nhiệm kỳ, với những nhiệm vụ đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của các hội viên nhưng cũng phải có tính khả thi, thực tế khi triển khai thực hiện.

Thứ ba, tiếp tục tạo ra những hoạt động gắn kết hội viên, thúc đẩy liên kết hội viên dưới nhiều hình thức như giữa nhà trường với nhà trường, nhà trường với doanh nghiệp và đặc biệt khuyến khích các doanh nghiệp tham gia sâu vào quá trình đào tạo.

Thứ tư, bản thân các hội viên cũng cần phát huy hơn nữa tính chủ động của mình, đề xuất các sáng kiến, góp ý với hoạt động của Hiệp hội; tham gia vào hoạt động trong các Ban chuyên môn của Hiệp hội, qua đó mở rộng quan hệ hợp tác, nâng cao kiến thức và giúp cho các Ban chuyên môn của Hiệp hội hoạt động hiệu quả, đa dạng hơn.

Thứ năm, dành sự quan tâm cho các em sinh viên, đặc biệt là Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics Sinh viên Việt Nam, tin tưởng giao cho các em một phần công việc của Hiệp hội, mặt khác khuyến khích, hỗ trợ các em có những hoạt động riêng của mình, phù hợp với tinh thần tuổi trẻ.

Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistic Việt Nam (VALOMA) chính thức được Bộ Nội vụ công nhận thành lập tại Quyết định số 568/QĐ-BNV ngày 30/4/2021. Hiệp hội là tổ chức quy tụ các chuyên gia, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam.

Kể từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội đã không ngừng nỗ lực thực hiện sứ mệnh kết nối các cá nhân, tổ chức có liên quan nhằm nâng cao hiệu quả và mở rộng phạm vi công tác đào tạo, phát triển nhân lực logistics chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của ngành logistics Việt Nam.

Link gốc Báo Công Thương

 

ĐÁNH GIÁ 5 SAO